SINH VIÊN KHÓA 5 CHUYÊN NGÀNH CÔNG TÁC THANH THIẾU NIÊN KẾT THÚC ĐỢT THỰC TẬP CÔNG TÁC THÀNH NIÊN

        Thực hiện kế hoạch số 05/KH-PVMN về việc tổ chức thực tập Công tác thanh niên lớp cử nhân Công tác thanh thiếu niên, khóa 5. Ngày 28/4/2023 vừa qua, 2 đoàn thực tập do ThS. Vũ Kim Xuyến và GV. Nguyễn Thanh Thà làm trưởng đoàn đã kết thúc đợt thực tập công tác thanh niên tại 02 cở sở Đoàn phường Hiệp Phú và Đoàn phường Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức.

          Trong thời gian thực tập 01 tháng (từ 03/4/2023 đến 28/4/2023), các bạn sinh viên đã được tiếp cận và trực tiếp tham gia các nội dung công tác tại cơ sở. Qua sự phân công hướng dẫn của cán bộ Đoàn địa phương, các nhóm bạn sinh viên đã được nghiên cứu tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học và địa bàn dân cư tại địa phương, thực tập công tác tổ chức và điều hành hoạt động của cán bộ Đoàn tại cơ sở, phối hợp với cơ sở tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở, thực hành tham mưu văn bản cho cấp lãnh đạo cũng như nghiệp vụ, công tác văn phòng cùng nhiều công tác khác của Đoàn Thanh niên.

Lãnh đạo Khoa CTTTN, GVHD, SV ra mắt cơ sở thực tập

          Bên cạnh đó, cả hai đoàn đều được phân công hỗ trợ tổ chức các hoạt động theo chủ điểm của địa phương như Lễ ra mắt Chi đoàn Chung cư, lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022”, Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh” kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2023),…

Sinh viên ra mắt cơ sở thực tập

        Qua đợt thực tập, sinh viên Khóa 5 đã được bổ sung kiến thức thực tập về công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Biết vận dụng kiến thức vào việc nhận thức và đề xuất giải quyết những vấn đề thực tiễn, rèn luyện kỹ năng thực hành nghiệp vụ công tác Đoàn, phương pháp tổ chức hoạt động thanh niên cho sinh viên. Hình thành và phát triển kỹ năng công tác thanh niên và nghiệp vụ công tác Đoàn; Có khả năng vận dụng các kiến thức đã học để tổ chức các hoạt động của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên; Biết tham mưu, đề xuất với lãnh đạo về chương trình, kế hoạch và huy động nguồn lực tổ chức thực hiện các công tác thông tin tuyên truyền, hoạt động quần chúng, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục, thể thao đáp ứng nhu cầu, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của thanh niên. Hình thành bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp, tâm huyết với nghề.

Hoạt động thực tập của sinh viên

          Đợt thực tập đã góp phần mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa Phân viện Miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam với cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo và đảm bảo tiến độ kế hoạch đào tạo nói chung và kế hoạch thực hành thực tập nói riêng của sinh viên Phân viện Miền Nam./.

Mỹ Chi – Khoa Công tác Thanh Thiếu nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *