“…MỘT NGÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN VÀ VÌ THANH NIÊN…”

Ngày 01/6/2020, Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức chương trình “Đối thoại sinh viên”, học kì II, năm học 2019 – 2020.

Tham dự chương trình có: TS. Nguyễn Hữu Long – Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Phân viện, TS. Trần Thị Thủy – Phó Bí thư Chi bộ, Phụ trách Phòng Đào tạo & Quản lý Khoa học, ThS. Vũ Kim Xuyễn – Phó Khoa phụ trách Khoa Công tác Thanh thiếu nhi, ThS. Phạm Thị Quỳnh Chi – Bí thư Đoàn Thanh niên, ThS. Trần Thị Lụa – Phó Khoa Lý luận & Khoa học cơ sở, Chủ tịch Công đoàn; cùng đại diện các thầy/cô các phòng, khoa và 120 sinh viên các khóa K1, K2, K3, K4.

“Đối thoại với sinh viên” là hoạt động được tổ chức thường niên (2 lần/năm) nhằm tạo ra diễn đàn thông tin trực tiếp giữa lãnh đạo với sinh viên, giúp lãnh đạo kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập tại Phân viện; đồng thời góp phần từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao hoạt động của các khoa, phòng trong Phân viện.

Những vấn đề được quan tâm trong buổi đối thoại chủ yếu xoay quanh các chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy của giảng viên, công tác tuyển sinh, vệ sinh KTX, học phí, chế độ khen thưởng, hoạt động đoàn, các CLB đội, nhóm; hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học, lịch học,….

Đại diện cho lãnh đạo Phân viện TS. Nguyễn Hữu Long tiếp nhận và trả lời thỏa đáng các câu hỏi của sinh viên liên quan đến vấn đề liên quan đến khung chương trình đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng dạy của giảng viên, công tác tuyển sinh, vệ sinh KTX, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học, lịch học,…..ThS. Phạm Thị Quỳnh Chi trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề hoạt động đoàn, các CLB đội, nhóm; ThS. Vũ Kim Xuyến trả lời các nội dung liên quan đến hoạt động thực tập thực tế do Khoa phụ trách.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng buổi đối thoại tạo tạo tâm lí thoải mái để sinh viên chia sẻ, nêu các quan điểm của bản thân, những thắc mắc và mạnh dạn góp ý để nâng cao chất lượng giảng dạy và hình ảnh của Phân viện./.

Một số hình ảnh hoạt động

TS. Nguyễn Hữu Long – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Phân viện trả lời
thắc mắc của sinh viên

Em Trần Ngọc Đức Trọng – Sinh viên K3 đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

Đ/c Phạm Thị Quỳnh Chi – Bí thư Đoàn Phân viện trả lời thắc mắc của sinh viên

Em Nguyễn Quốc Toàn – Sinh viên K4 đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

Quỳnh Chi