“…MỘT NGÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN VÀ VÌ THANH NIÊN…”

          Từ ngày 10/10 đến hết ngày 11/10/2019, Phân viện miền Nam đã tổ chức cho lớp Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi (Trường Chính trị tỉnh Đoàn Đồng Nai) đi thực tế tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Học viên tham gia chuyến đi thực tế tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

          Hoạt động thực tế, các cán bộ Đoàn, Hội, Đội ở các cơ sở không những được củng cố, bổ sung, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi mà còn có điều kiện giao lưu, học hỏi các mô hình hay, sáng tạo của các cơ sở và tăng cường tình đoàn kết của các cán bộ Đoàn, Hội, Đội các cơ sở trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ trẻ được cọ sát với thực tế và đúc rút cho bản thân những bài học kinh nghiệm quý báu, góp phần hiệu quả hơn trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh thiếu nhi, xây dựng công tác Đoàn, Hội, Đội của tỉnh ngày càng vững mạnh, đáp ứng nhu cầu thực tiễn ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay.

Học viên tham quan mô hinh trồng rau sạch

          Trong chuyến đi thực tế, lớp được tham quan thực tế hai mô hình thanh niên khởi nghiệp là: mô hình trồng rau sạch và nuôi gà thả vườn tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Qua hai mô hình phát triển kinh tế của thanh niên, các bạn học viên đã rút ra được nhiều bài học thực tiễn phong phú về phong trào đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp của Đoàn cơ sở.
          Ngoài ra, phát huy vai trò sáng tạo các học viên đã tận dụng các vật liệu có sẵn để thiết kế và tổ chức thực hành rất xuất sắc các mô hình hội thi tiếng Anh cho cán bộ Đoàn cơ sở, các hoạt động team building trên biển và một đêm gala dinner rất ấn tượng.

Vũ Kim Xuyến