“…MỘT NGÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN VÀ VÌ THANH NIÊN…”

Ngày 18/5/2018 tại Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Quận Đoàn Gò Vấp phối hợp với Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức diễn đàn kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh, chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” và tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh khối THPT.

Quang cảnh đại biểu tham dự diễn đàn

Tham dự diễn đàn có ThS. Vũ Kim Xuyến Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Công tác Thanh thiếu niên – Phân viện viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; các đồng trong BCH Quận Đoàn Gò Vấp TP. Hồ Chí Minh và các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại diễn đàn, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã cùng giao lưu các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm có ý nghĩa về bạo lực học đường do chính các em học sinh liên hệ thực tế và các anh (chị) sinh viên trường đại học Luật thể hiện. Đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi, tương tác giữa chuyên gia tâm lý và các anh (chị) trong BCH quận Đoàn với các bạn thanh niên các trường THPT trong địa bàn về thực trạng, nguyên nhân của các loại bạo lực, hậu quả hành vi bạo lực học đường, giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Cũng tại diễn đàn cán bộ đoàn viên, thanh niên học sinh THPT có dịp học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ. Bác Hồ luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thương yêu hết lòng và đặt niềm tin trọn vẹn vào thanh niên, Người nhấn mạnh: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên “. Trước lúc đi xa, Người đã để lại cho thanh niên “Muôn vàn tình thương yêu” cho thế hệ trẻ. Người khẳng định: “Đoàn viên thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ”; và căn dặn “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng CNXH vừa “hồng”vừa “chuyên”.

ThS. Vũ Kim Xuyến Phó trưởng Khoa Công tác Thanh thiếu niên Phân viện miền Nam tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và định hướng vào đời, phát triển bản thân. Kiên quyết loại trừ bạo lực khỏi học đường, chuyên tâm học tập, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng bản thân và phù hợp với phân công lao động xã hội, cùng giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống, không để bạo lực làm vấy đục học đường.

Tín Ngân – Kim Xuyến