Ngày 14/03/2020 đến ngày 15/03/2020 Phân viện miền Nam phối hợp với Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn Tư vấn hướng nghiệp và Tư vấn tâm lý học đường khu vực phía Nam năm 2020.

Tham dự và phát biểu khai giảng có TS. Trần Thị Thủy Phó Bí thư chi bộ, Phụ trách Phòng Đào tạo & QLKH –  Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; PGS.TS Vũ Hồng Tiến – nguyên Phó giám đốc Thường trực Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cùng cán bộ giảng viên Phân viện miền Nam; và 95 học viên là giáo viên tham vấn học đường, tư vấn hướng nghiêp các trường trung học phổ thông, Bí thư Đoàn trường, trợ lý thanh niên các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, cán bộ Ban Thanh niên trường học, cán bộ trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, cán bộ trung tâm tư vấn hướng nghiệp các tỉnh thanh Đoàn khu vực phía Nam.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai đề án “Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho Thanh thiếu niên giai đoạn 2018-2022” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 14/03/2020 đến ngày 15/03/2020 với 04 chuyên đề.

Nhằm tập huấn cho giáo viên các trường trung học phổ thông, trợ lý thanh niên khu vực Tây Nam Bộ kiến thức kỹ năng, phương pháp tổ chức các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông; chia sẻ những mô hình, phương pháp hỗ trợ, can thiệp, giúp đỡ học sinh giải quyết những khó khăn trong đời sống tâm lý; giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2020 và lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp.

Thông qua lớp tập huấn cũng tạo điều kiện cho giáo viên làm công tác hướng nghiệp, tư vấn học đường và đội ngũ cán bộ Đoàn các trường trung học phổ thông phụ trách công tác hướng nghiệp được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kết thúc khóa học có 93/95 học viên được Giám đốc Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn Tư vấn hướng nghiệp & Tư vấn tâm lý học đường.

Quang cảnh lớp tập huấn

TS.Trần Thị Thủy – Phó bí thư chi bộ phát biểu khai giảng

Học viên tham gia phát biểu trong buổi tập huấn

TS. Nguyễn Hữu Long báo cáo chuyên đề tư vấn hướng nghiệp