Ngày 27/12/2018, đến ngày 28/12/2018 Phân viện miền Nam tổ chức lớp tập huấn Tư vấn hướng nghiệp và Tư vấn tâm lý học đường khu vực phía Nam, năm 2018.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự và phát biểu khai giảng có TS. Nguyễn Hữu Long Bí thư chi bộ, phó Giám đốc Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; cán bộ giảng viên Phân viện miền Nam và 77 học viên là giáo viên tham vấn học đường, tư vấn hướng nghiêp các trường trung học phổ thông, Bí thư Đoàn trường, trợ lý thanh niên các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, cán bộ Ban Thanh niên trường học, cán bộ trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, cán bộ trung tâm tư vấn hướng nghiệp các tỉnh thanh Đoàn khu vực phía Nam.

TS. Nguyễn Hữu Long Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Phân viên miền Nam phát biểu khai giảng

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai đề án “Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho Thanh thiếu niên giai đoạn 2018-2022” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 27/12/2018 đến ngày 28/12/2018 với 04 chuyên đề.

Nhằm tập huấn cho giáo viên các trường trung học phổ thông, trợ lý thanh niên khu vực phái Nam từ Đà Nẵng đến Cà Mau kiến thức kỹ năng, phương pháp tổ chức các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông; chia sẻ những mô hình, phương pháp hỗ trợ, can thiệp, giúp đỡ học sinh giải quyết những khó khăn trong đời sống tâm lý; giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm và lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp.

Thông qua lớp tập huấn cũng tạo điều kiện cho giáo viên làm công tác hướng nghiệp, tư vấn học đường và đội ngũ cán bộ Đoàn các trường trung học phổ thông phụ trách công tác hướng nghiệp được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

TS. Nguyễn Hữu Long và Cô Trần Thị Minh Yên trao giấy chứng nhận cho học viên

Kết thúc khóa học 73/77 học viên được Giám đốc Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn Tư vấn hướng nghiệp & Tư vấn tâm lý học đường.

Tập thể lớp chụp hình lưu niệm

Tín Ngân-P.TLTV