“…MỘT NGÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN VÀ VÌ THANH NIÊN…”

Hòa chung không khí vui tươi của tất cả học sinh – sinh viên cả nước đón chào năm học mới. Sáng nay (9/9/2019), Học viện Thanh thiếu Niên Việt Nam – Phân Viện Miền Nam long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019 và lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020.

Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 và Khai giảng năm học 2019 – 2020

Đến dự buổi lễ, rất vinh dự đón tiếp Tiến sĩ Nguyễn Hữu Long – Phó giám đốc Phân Viện Miền Nam, các lãnh đạo phòng, khoa, đoàn thể và các anh chị cựu sinh viên của trường. Đặc biệt có sự góp mặt của các bạn sinh viên khóa 1, khóa 2, khóa 3 và các bạn tân sinh viên khóa 4.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Long – phó giám đốc Phân viên miền Nam đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Long thay mặt Ban giám đốc đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020. Trong thư có đoạn: “ Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Năm học 2018 – 2019, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân Viện Miền Nam đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.

Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn đã có sự nâng lên.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Các thầy – cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục sinh viên, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì sinh viên thân yêu.

Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học của thầy trò Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân Viện Miền Nam đã góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt chúc mừng và khen thưởng những các sinh viên có thành tích tốt trong năm học 2018-2019! Và tặng giấy khen 05 bạn tân sinh viên K4 có điểm đầu vào và điểm xét tuyển cao trong năm 2019.

 Lãnh đạo Phân viện miền Nam trao tặng giấy khen các sinh viên có thành tích tốt trong năm học 2018 – 2019

Hòa trong không khí tưng bừng ấy, thầy và trò Phân Viện Miền Nam rất vui mừng và tự hào rằng đã đạt được nhiều thành tích tốt trong năm học vừa qua và lại đón chào thêm một thế hệ sinh viên mới để lực lượng sinh viên nhà trường ngày một đông hơn. Để chúc mừng những thành công ấy, thầy và trò Phân Viện Miền Nam ghi lại những khoảnh khắc ấy để thế hệ mai sau nhìn những trang lịch sử của nhà trường.

Thầy và trò Phân Viện Miền Nam đón chào năm học mới 2019 – 2020

Năm học mới 2019 – 2020 bắt đầu, sẽ có nhiều chông gai và thử thách, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy, trò nhà trường, cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Ảnh: CLB Sắc Màu Thanh Niên

Trình bày: Lâm Trường – K4