Ngày 14/8/2018, Tại Trường Chính trị Ninh Thuận, Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trường Chính trị tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội năm 2018.

Tham dự Lễ Bế giảng có Tiến sỹ Trương Tiến Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị Ninh Thuận; Đồng chí Phạm Thị Thanh Hường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, TS. Nguyễn Hữu Long Bí thư chi bộ, phó Giám đốc Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, giáo viên chủ nhiệm lớp và 78 học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn, cán bộ chuyên trách cơ quan Tỉnh Đoàn, các huyện, thành Đoàn; Bí thư các chi đoàn thôn, khu phố có thành tích và nhiệt tình, tích cực tham gia đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương; cán bộ, đoàn viên được quy hoạch chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Lớp học diễn ra từ ngày 14/8/2018 đến 14/9/2018. Nội dung chương trình Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội theo Quyết định số 1070 QĐ/TWĐTN-HVTTNVN ngày 25/02/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS. Hồ Chí Minh. Nhằm đáp ứng yêu cầu và hướng tới chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần trực tiếp vào việc xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh; xây dựng ý thức trách nhiệm, vị trí, vai trò và nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực đoàn kết tập hợp thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, qua đó góp phần triển khai có hiệu quả các phong trào Đoàn tại địa phương, cơ sở.

Trong quá trình học tập, Ban tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội, Đội tại Tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện phương châm: Gắn lý luận với thực tiễn thông qua tiến hành chuyến đi thực tế cuối khoá tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn. Tại chuyến đi thực tế học viên được tìm hiểu, nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương và tham quan nghiên cứu các mô hình Thanh niên Khởi nghiệp, làm ăn kinh tế hiệu quả.

Lớp Bồi dưỡng nghe báo cáo thực tế tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn

Đây là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của cán bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh NinhThuận. Góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phòng trào Thanh thiếu nhi của tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

Học viên Thực hành Kĩ năng tổ chức hoạt động cho thanh thiếu nhi

Lớp học đã hoàn thành mục tiêu chương trình đào tạo. Kết thúc khóa học 78 học viên Lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội, Đội tại Tỉnh Ninh Thuận được Giám đốc Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cấp chứng nhận hoàn thành khóa học và khen thưởng 12 học viên có kết quả học tập suất sắc.

TS. Nguyễn Hữu Long phó Giám đốc Phân viện miền Nam trao giấy khen cho học viên

Đây là kết quả bước đầu và là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của cán bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh NinhThuận. Góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Đoàn, từ đó từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phòng trào Thanh thiếu nhi của tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.

Tín Ngân-P.TLTV