Sáng ngày 14/02/2017, tại Trường Chính trị tỉnh Long An, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Trường Chính trị tỉnh và Phân viện miền Nam – Học Viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội.

BTG_1341

Đại biểu dự Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Tỉnh ủy viên – Hiệu trưởng trường Chính trị; đồng chí Bùi Quốc Bảo, Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Xuân Bách, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đại diện các Khoa, phòng của Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và trường Chính trị tỉnh cùng các phòng ban chuyên môn Tỉnh đoàn. Cùng 56 học viên là các đồng chí cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh, huyện và các cơ sở Đoàn trong tỉnh Long An.

BTG_1343

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Tỉnh ủy viên – Hiệu trưởng trường Chính trị phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong 02 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với các chuyên đề: Quan điểm của củ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác Thanh niên; Những vấn đề cơ bản Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên; Những vấn đế cơ bản về Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; Những kiến thức về nghiệp vụ và kỹ năng công tác Đoàn – Hội- Đội  và đặt biệt là chuyên đề vê công tác Tổ chức, Kiểm tra giúp cán bộ đoàn nắm vững nghiệp vụ công tác tổ chức tốt Đại hội Đoàn các cấp  tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc  lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 . Từ đó tạo nguồn cán bộ Đoàn các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội – Đội và phong trào phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới.

BTG_1344

Đồng chí Bùi Quốc Bảo, Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong quá trình tham gia khóa học, các học viên sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, nghiên cứu thực tế tại một số đơn vị, địa phương, nhằm giúp cho học viên có điều kiện học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, từ đó áp dụng vào quá trình công tác tại đơn vị, địa phương.

BTG_1348

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bùi Quốc Bảo, Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh việc nâng cao trình độ lý luận chính trị – hành chính và Kiến thức, nhiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn- Hội – Đội cho đội ngũ cán bộ Đoàn sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các học viên tại cơ quan, đơn vị. Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cũng đề nghị các học viên cần chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường, phát huy tinh thần xung kích, chủ động và ý thức tực giác học tập để có thể đạt được kết quả học tập cao nhất./.

Tín Ngân