Nhân kỷ niệm 85 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017); Chiều ngày 10/11/2017, Phân viện miền Nam tổ chức họp mặt nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và giáo chức Trường Đoàn Trung Ương II củ, nay là Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ đã nghỉ hưu: TS. Lê Hồng Liêm nguyên Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Trường nguyên phó Hiệu trưởng;  ThS. Nguyễn Minh Lân nguyên phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Giám đốc Phân viện miền Nam; ThS. Đào Như Thiết nguyên phó Giám đốc Phân viện miền Nam; TS. Nguyễn Hải Đăng Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam kiêm Giám đốc Phân viện miền Nam; TS. Nguyễn Hữu Long phó Giám đốc Phân viện miền Nam; ThS. Nguyễn Minh Chính phó Giám đốc Phân viện miền Nam cùng 20 cán bộ, giáo chức đã nghỉ hưu tại trường Đoàn TWII củ và  Phân viện miền Nam; các đồng chí trưởng phó Khoa – Phòng của Phân viện miền Nam.

Quanh cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt TS. Nguyễn Hải Đăng Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam kiêm Giám đốc Phân viện miền Nam nhấn mạnh quá trình xây dựng và phát triển của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện miền Nam trong những năm gần đây và định hướng phát triển công tác bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội, Đội; đăc biệt đào tạo bậc đại học theo khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo các ngành như: Cử nhân Công tác Thanh niên, Công tác xã hội, Xây dựng Đảng & Chính quyền nhà nước, Tổ chức sự kiện, Truyền thông, Quan hệ công chúng.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi, ấm áp, các đại biểu phát biểu nhiều ý kiến ôn lại quá trình công tác giảng dạy, nghiên cứu tại trường Đoàn TWII củ; đồng thời đóng góp nhiều ý tưởng, hiến kế cho sự phát triển của Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trong thời gian tới xây quanh một số vấn đề: Công tác xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ giảng viên, chương trình đạo tạo, chế độ chính sách đối với cán bộ giảng viên. Đặt biệt đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn quan tâm tạo mọi điều kiện cho Phân viện miền Nam có vị thế nhất định để khẳng định thương hiệu là đào tạo đội ngũ các bộ Đoàn, Hội, Đội chất lượng cao đáp ứng yêu phát triển phong trào thanh thiếu nhi các cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng.

Sau hơn hai giờ giao lưu, trao đổi, ôn lại những kỷ niệm về mái trường xưa, kết thúc buổi họp mặt đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho mọi người và mong muốn chờ đón cuộc họp mặt lần sau.

Tín Ngân -PTLTV