Chiều ngày 27/9/2018, tại Hội trường A, Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018 (Lớp 1 khu vực phía Nam).

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự lễ khai giảng có Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TW; Đồng chí Lê Anh Quân, UVBCH, Phó  Chủ tịch Hội Đồng Đội TW; ThS. Vũ Kim Xuyến Phụ trách khoa Công tác Thanh thiếu nhi Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Ban tổ chức lớp ; giáo viên chủ nhiệm lớp và 60 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội cấp huyện thuộc các tỉnh, thành Đoàn khu vực phía Nam.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TW phát biểu khai giảng

Thực hiện kế hoạch số 96/TWĐTN-HVTTNVN ngày 31 tháng 08 năm 2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS. Hồ Chí Minh; Lớp Bồi dưỡng Kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi khu vực phía Nam, năm 2018 diễn ra từ ngày 27/9/2018 đến hết ngày 30/9/2018. Gồm những nội dung thiết thực sau:

Chuyên đề 1: Những vấn đề mới trong công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng từ các văn kiện của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI;

Chuyên đề 2: Kỹ năng tổ chức các hoạt động Đội, kĩ năng tổ chức hoạt động tập thể ;

Chuyên đề 3: Nghi thức và hướng dẫn thực hiện Nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh;

Chuyên đề 4: Chương trình rèn luyện Đội viên giai đoạn 2018 – 2022;

Chuyên đề 5: Những chủ trương mới của ngành giáo dục và đào tạo trong tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh bậc phổ thông;

Chuyên đề 6: Một số kỹ năng cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội để tham gia thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em, bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em;

Chuyên đề 7: Phương pháp công tác của Chủ tịch Hội đồng Đội cấp huyện;

Chuyên đề 8: Công tác kiểm tra và thi đua, khen thưởng của Đội;

Chuyên đề 9: Phương pháp tổ chức và hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư;

Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh”.

Ban chỉ huy Liên Đội tạm thời của lớp học

Tín Ngân – P.TLTV