Chiều ngày 26/3/2018 tại Hội trường A Phân viện miền Nam, Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam tổ chức mitinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và Hội thi cán bộ Đoàn giỏi lần thứ 2 năm 2018.

Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Minh Chính Phó Bí thư chi bộ Phân viện miền Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Thà Bí thư Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam; đồng chí Bùi Văn Tuyển Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Thanh niên Phân viện miền Nam; Thiếu úy Phí Quang Duy Bí thư chi đoàn Tàu Trường sa 06; Thượng úy Nguyễn Tấn Thành Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 02 Bộ Công an; cùng Đoàn viên Thanh niên các chi đoàn Giáo viên, K5 & K6 và Câu lạc bộ Kỷ năng Thanh niên Phân viện.

Tham gia Hội thi có 05 đội mang tên những Đoàn viên ưu tú qua các thời kỳ như: Hoàng Hữu Nam, Vừ A Dính, Lý Tự Trọng, Trần Văn Ơn, Võ Thị Sáu. Hội thi được tổ chức ba vòng thi:

Vòng 1Phần thi giới thiệu: Mỗi đội đã thể hiện một tiểu phẩm giới thiệu về tiểu sử, quá trình hoạt động cách mạng của Đoàn viên ưu tú đội mình mang tên.

Vòng 2: Trắc nghiệm kiến thức chung: Tổ chức dưới dạng Rung Chuông Vàng với hình thức thi trắc nghiệm kiến thức về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, các kiến thức về lịch sử, văn hoá, xã hội, kinh tế; lịch sử Đoàn và các phong trào hành động của Đoàn, Hội, Đội qua các thời kỳ;  gồm 30 câu hỏi.

Vòng 3: Kỹ năng cán bộ Đoàn:  Thi kỹ năng thắt nút dây, tất cả thành viên của mỗi đội thực hiện thắt 07 nút dây mà mình yêu thích trong thời gian 2 phút.

Kết quả:

Giải Nhất: Đội Trần Văn Ơn

Giải Nhì: Đội Hoàng Hữu Nam

Giải Ba: Đội Lý Tự Trọng

Giải Tài năng: Đội Vừ A Dính

Giải Phong cách: Đội Võ Thị Sáu

Hội thi đã tổ chức an toàn, tiết kiệm, vui tươi, sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo đoàn viên tham gia và tạo được dấu ấn đậm nét trong cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn trường.

Đây chương trình hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 của Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Hội thi:

Đội Hoàng Hữu Nam

Đội Vừ A Dính

Đội Võ Thị Sáu

Đội Lý Tự Trọng

Đội Trần Văn Ơn

Vòng thi kiến thức Rung chuông vàng

Tín Ngân- P.TLTV