“…MỘT NGÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN VÀ VÌ THANH NIÊN…”

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, ngày 21/2/2020 Khoa công tác thanh thiếu nhi, Phân viện miền Nam tổ chức buổi hội thảo khoa học “Vai trò của giáo viên làm TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh”. Hội thảo diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và khoa học. Hội thảo thu hút hơn hơn 60 cán bộ Tổng phụ trách Đội, các nhà khoa học và các nhà quản lí là cán bộ phòng giáo dục, nhà thiếu nhi quận, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội huyện,…. đến từ Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Bình Dương, Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh và cán bộ, giảng viên thuộc các khoa, phòng của Phân viện miền Nam tham dự.

 

Các bài viết tham gia Hội thảo tập trung vào các vấn đề liên quan như: Vai trò của TPT Đội trong trường học, những vướng mắc và khoa khăn của TPT trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong trường nói chung và hoạt động trải nghiệm, sáng tạo nói riêng. Tham gia phát biểu trực tiếp tại hội thảo, các đại biểu tham dự đều nhấn mạnh thêm về vai trò của giáo viên làm TPT trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, ý nghĩa của hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, …

Bên cạnh đó, các ý kiến còn đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, đề xuất các chính sách và kinh phí cho hoạt động trải nghiệm, sáng tạo trong trường học./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Quang cảnh hội thảo

Lãnh đạo K. CTTTN chủ trì Hội thảo

Đại biểu phát biểu

BTC và đại biểu chụp hình lưu niệm

Vũ Kim Xuyến