Tối ngày 12 tháng 10 năm 2018, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018).
Tới dự buổi lễ có thầy Hoàng Mạnh Phú, nguyên Hiệu trưởng Trường Đoàn Trung ương (nay là Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam); Nhà giáo ưu tú, PGS. TS Vũ Hồng Tiến, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; TS. Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Phú Trường, Phó Giám đốc Học viện và tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, người lao động cùng đại diện đông đảo sinh viên các khóa tại Học viện.

Tại buổi lễ, TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện đã ôn lại truyền thống của Học viện trong 62 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, các thế hệ cán bộ, thầy và trò của Học viện đã viết lên những giá trị truyền thống tốt đẹp: Một là, trung thành, gắn bó tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Bác Hồ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; gắn bó với thanh thiếu nhi, công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi; Hai là, đoàn kết, tương thân, tương ái, sống nghĩa tình, gắn bó trước sau giữa các thế hệ cán bộ, giảng viên; Ba là, biết kế thừa tuyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước, trân trọng, nâng niu, vun đắp cho những nhân tố mới, sáng tạo; Bốn là, tự lực, tự cường, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng vượt mọi khó khăn để xây dựng và phát triển Học viện; Năm là, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là đối tác tin cậy trong liên kết, hợp tác cùng phát triển. Đồng chí cũng chỉ rõ: Để tiếp tục đưa Học viện phát triển, toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập nâng cao trình độ, nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực nghiên cứu khoa học, biên soạn hoàn chỉnh các tập bài giảng, giáo trình góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của Học viện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt cho lãnh đạo Học viện viện các thời kỳ, thầy Hoàng Mạnh Phú – nguyên hiệu trưởng Đoàn đã ôn lại những giá trị truyền thống hào hùng của Học viện thời kì chiến tranh, thầy rất phấn khởi trước sự phát triển của Học viện những năm gần đây và mong muốn tập thể Học viện luôn đoàn kết, gắn bó, nghĩa tình; coi trọng chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học để ngày càng khẳng định vị thế, uy tín đối với xã hội.
Đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Học viện, đồng chí Bùi Phương Thảo, giảng viên Khoa Công tác Xã hội, thay mặt đội ngũ giảng viên trẻ của Học viện đã hứa: Với trách nhiệm, tình cảm sâu đậm và quyết tâm cao độ nhất, sẽ nguyện đem sức trẻ, bầu nhiệt huyết, tri thức và lòng yêu nghề, sự cần mẫn để cống hiến hết mình vì tương lai của các thế hệ sinh viên Học viện. Phấn đấu không ngừng về chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp và vun đắp những lý tưởng cao đẹp nhất, góp phần xây dựng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ngày một vững mạnh hơn, xứng đáng là một ngôi trường của thanh niên, vì thanh niên.
Tin-HVTTNVN