“…MỘT NGÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN VÀ VÌ THANH NIÊN…”

Chiều ngày 13/5/2018 tại hội trường A, Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam diễn ra “Chương trình tập huấn kỹ năng” với chủ đề “Giải pháp tập hợp thanh niên thông qua mạng xã hội Facebook”, “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” và Ngày hội cho em. Các hoạt động này do BCH Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam phối hợp với BCH Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan Trung ương Đoàn cùng tổ chức.

Đến dự với buổi tập huấn có TS. Nguyễn Hữu Long – Bí Thư Chi bộ, Phó Giám đốc Phân viện miền Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Thà Bí thư Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam; Anh Phạm Văn Tiệp – Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan Trung ương Đoàn cùng cùng các đơn vị khác trong khối các cơ quan Trung ương Đoàn phía Nam và toàn thể sinh viên Phân Viện cùng tham gia.

TS. Nguyễn Hữu Long báo cáo 02 chuyên đề: “Giải pháp tập hợp thanh niên thông qua mạng xã hội Facebook” và “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”

Mở đầu chuỗi hoạt động Tiến sĩ Nguyễn Hữu Long mang phần diễn thuyết với chuyên đề đầy bổ ích cho hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiện nay đó là các“Giải pháp tập hợp thanh niên thông qua mạng xã hội Facebook”.  Với không khí diễn ra vui tươi, thoải mái và đem lại nhiều bài học cho những người làm công tác đoàn, trong đó có các bạn đoàn viên, sinh viên sau này. Cũng trong nội dung này thầy lồng ghép các tình huống cách “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”  đây cũng là một trong những vẫn đề nóng bỏng đề cập rất nhiều trên các phương tiện thông tin và truyền thông trong thời gian qua. Do đó việc trang bị cho các bạn trẻ nhận biết được các hành vi xâm hại và cách để phòng chống, đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến tất cả đoàn viên sinh viên về “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” là vô cùng cần thiết.

Kết thúc phần nói chuyện chuyên đề tại hội trường đã diễn ra các hoạt động giao lưu bổ ích với các trò chơi, chương trình văn nghệ, ẩm thực …. giữa các đơn vị tại sảnh trung tâm Phân Viện.

Đây là Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hàng năm của Đoàn Thanh niên Phân viện miền Nam.

ảnh hoạt động

Đình Phi – Lớp Đại học CTTTN K5