Sáng ngày 26/03/2019 Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam tổ chức Hội trại truyền thống năm 2019 với chủ đề: “Tự hào Đoàn ta”. Kỹ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 20 năm thành lập Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Đến tham dự và khai mạc Hội trại có TS. Nguyễn Hữu Long Bí thư chi bộ, phó Giám đốc; Ths. Nguyễn Minh Chính phó Bí thư chi bộ ; Đồng chí Nguyễn Thanh Thà Bí thư Đoàn cơ sở Phân viện, trưởng Ban Tổ chức Hội trại; Lãnh đạo các Khoa – Phòng Phân viện miền Nam cùng hơn 150 trại sinh tổ chức thành 06 tiểu trại vinh danh các Đoàn viên Thanh niên người anh hùng dân tộc, có công với cách mạng như: Trần Văn Ơn, Đặng Thùy Trâm; Võ Thị Sáu; Trần Văn Phương; Lý Tự trọng; Hồ Thị Kỷ.

Hội trại tuyền thống Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam diễn ra trong ngày 26/3/2019 với nhiều hoạt động: Thi cắm trại, Tọa đàm xây dựng hình mẫu Thanh niên Phân viện miền Nam, giao lưu với cựu học viên khóa 4 trường Đoàn TW II năm học 1986-1988, Trò chơi lớn, trò chơi vận động, đặc biệt với đêm lửa trại với các hội thi thời trang, hội thi tài năng thanh niên.

Tham gia đêm hội trại có đại biểu khách mời: Đồng chí Phạm Văn Tiệp Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan Trương Đoàn,  Đoàn phường Tân phú, Đoàn phường Long Thạnh Mỹ, Đoàn Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 – Bộ công an, Đoàn trường Kỹ thuật quân sự Đồng Nai, Đoàn phường Phước Bình, Đoàn khu phố ấp Giãn Dân.

Hội trại kết thúc tốt đẹp với kết quả:

Giải nhất: Tiểu trại Võ Thị Sáu;

Giải nhì: Tiểi trại Lý Tự Trọng;

Giải ba: Tiểu trại Hồ Thị Kỷ;

Và ba giải khuyết khích thuộc về Tiểu trại: Trần Văn Phương, Đặng Thùy Trâm và Trần Văn Ơn.

Hội trại đã tạo môi trường hoạt động sôi nỗi tại Phân viện, sân chơi lành mạnh cho thanh niên; với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Hội trại diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động vui chơi thiết thực giúp trại sinh có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau là môi trường cho thanh niên phát huy bản lĩnh, thể hiện khả năng của mình; Đồng thời đây cũng là mô hình học tập giúp sinh viên ngành Công tác thanh niên có kỹ năng tổ chức hoạt động trại. Từng bước nâng cao chất lượng đào tạo tại Phân viện.

Một số hình ảnh đẹp:

Tín Ngân- P.TLTV