Chiều ngày 16/01/2019 tại Hội trường A, Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn & phong trào học sinh sinh viên năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị có TS. Nguyễn Hữu Long Bí thư chi bộ, phó Giám đốc Phân viện miền Nam; Đồng chí Nguyễn Thanh Thà Bí thư Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam; Cô Trần Thị Minh Yên phó trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý Đào tạo, Ths. Vũ Kim Xuyến phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Công tác Thanh thiếu nhi cùng hơn 100 đoàn viên, sinh viên các lớp K5, K6, K7 ngành Công tác Thanh thiếu niên.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thà Bí thư Đoàn cơ sở Phân viện báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Thà Bí thư Đoàn cơ sở Phân viện nhấn mạnh: “Năm 2018 đoàn cơ sở Phân viện chỉ đạo các đơn vị triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo gắn liền với giải quyết các vấn đề cá nhân sinh viên, kí túc xá, bảo vệ môi trường, chi đoàn, sở thích, Phân viện…Đoàn Phân viện hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất có thể để đoàn viên, sinh viên phát huy các ý tưởng, giải pháp, sáng kiến trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ trong lao động và sản xuất, học tập; Kết quả đạt được một số mô hình nỗi bật tiêu biểu:

• Về môi trường: chi đoàn K5 Đại học ngành Công tác Thanh thiếu niên thực hiện ý tưởng thùng phân loại rác và tận dụng sử dụng rác tái chế mang về nguồn thu cho chi đoàn phục vụ các hoạt động chi đoàn;
  • Ý tưởng sáng tạo thực hiện công tác tuyển sinh năm 2018 do đoàn cơ sở phối hợp với Ban tuyển sinh Phân viện thực hiện thông qua mạng xã hội góp phần giải quyết đa dạng công tác tuyển sinh;
  • Mô hình nuôi cá da trơn: tạo nguồn thu cho Câu lạc bộ sắc màu từ áo cá có sẵn của Phân viện;
  • Thực hiện shop 10.000đ: hỗ trợ cộng đồng;
  • Tủ thuốc cho sinh viên: của chi đoàn K6 giúp cho sinh viên bị ốm có thuốc dự trữ sẵn;
  • Thùng nước nghĩa tình: giành cho người đi đường;

Đồng thời nêu 19 chương trình công tác trọng tâm năm 2019 gắn với chủ đề: Năm thanh niên tình nguyện do Trung Ương Đoàn TNCS. Hồ Chí Minh phát động”.

Năm 2018, Tuổi trẻ, sinh viên học sinh Phân viện miền Nam đã triển khai thành công phòng trào Tuổi trẻ sáng tạo rộng khắp trong Đoàn viên và đạt được những thành tích đáng trân trọng; tạo bước chuyển biến lớn trong hoạt động Đoàn tại Phân viện.

TS. Nguyễn Hữu Long Bí thư chi bộ, phó Giám đốc Phân viện miền Nam trao giấy khen cho Đoàn viên đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Tại Hội nghị Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam triển khai thực hiện quyết định thành lập Đội tự quản sinh viên; Đồng chí Nguyễn Văn Thật giảng viên, đoàn viên chi đoàn cơ quan được phân công giữ chúc vụ Đội trưởng. Đồng thời tuyên dương khen thưởng 06 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên học sinh năm 2018.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tín Ngân- P.TLTV