“…MỘT NGÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN VÀ VÌ THANH NIÊN…”

Chiều ngày 26/3/2018 Câu lạc bộ Kỹ năng Thanh niên thuộc Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam khai trương công trình Thanh niên mang tên Shop Từ Thiện 10 ngàn đồng.

Tham dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Minh Chính Phó Bí thư chi bộ Phân viện miền Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Thà Bí thư Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam; đồng chí Bùi Văn Tuyển Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Thanh niên Phân viện miền Nam; Thiếu úy Phí Quang Duy Bí thư chi đoàn Tàu Trường sa 06; Thượng úy Nguyễn Tấn Thành Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 02 Bộ Công an; cùng Đoàn viên Thanh niên các chi đoàn K5 & K6.

Đây là quầy hàng miễn phí  “Shop Từ Thiện 10 ngàn đồng” giành cho người nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những trẻ em lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa, tọa lạc tại cổng Phân viện miền Nam; với phương châm:

Ai thừa chia sẻ, ai thiếu đến lấy

Sẻ chia manh áo đong đầy yêu thương”.

Qua hoạt này tuyên truyền, giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt. Khơi gợi tinh thần đoàn kết giúp đỡ những tâm hồn không nơi nương tựa, những người nghèo khó có hoàn cảnh khó khăn với đạo lý “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” . Đồng thời phát huy kỹ năng thực hành công tác xã hội,  phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc và thế hệ trẻ Việt Nam của các bạn đoàn viên – thanh niên và các thành viên CLB kỹ năng thanh niên, giúp cho các bạn có thêm những điều bổ ích và ý nghĩa trong cuộc sống.

Công trình Thanh niên Shop Từ Thiện 10 ngàn đồng là công trình lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, gắn với chương trình hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018; kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) của Câu lạc bộ Kỹ năng Thanh niên thuộc Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam.

Một số hình ảnh

 

 

Tín Ngân -P.TLTV