Chiều ngày 30/9/2018, tại Hội trường A, Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi khu vực phía Nam, năm 2018.

Đại biểu tham dự lễ bế giảng

Tham dự lễ bế giảng có Đồng chí Lê Anh Quân, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi TW Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội TW; TS. Nguyễn Phú Trường Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; TS. Nguyễn Hữu Long Phó Giám đốc Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Ban tổ chức lớp; giáo viên chủ nhiệm lớp và 56 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội của 20 đơn vị cấp huyện thuộc các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Tiền Giang, An Giang, Tây Ninh, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Cà Mau, Trà Vinh, Bình Phước, Hậu Giang, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Bình Dương, Kiên Giang, Bến Tre .

Phát biểu tại lễ bế giảng TS. Nguyễn Phú Trường Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhấn mạnh: Đây là lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Đoàn, Hội, Đội chuyên trách tại các địa phương đơn vị.  Qua đó cập nhật kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, nhằm nâng cao năng lực tổ chức và đổi mới hoat động phong trào thanh thiếu nhi đạt chất lượng và hiệu quả cao trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Phú Trường Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phát  biểu bế giảng lớp học

Thời gian 04 ngày từ ngày 27/9 – 30/9/2018, lớp học diễn ra trong điều kiện hoàn cảnh thời tiết không thuận lợi, đôi lúc mưa gió, nhất là khi tham quan thực tế và thực hành nghi thức Đội và đất nước đang để quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nhưng lớp học đã nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định ngay từ buổi đầu. Lớp học phát huy được vai trò tự quản cao và đảm bảo được hiệu quả của lớp bồi dưỡng. Có thể khẳng định lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kĩ năng công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Hội đồng Đội cấp huyện khu vực phía Nam năm 2018 đã đạt được kết quả tốt đẹp, hoàn thành mục tiêu chương trình đào tạo.

Lớp bồi dưỡng cũng tạo môi trường cho cán bộ Hội đồng Đội các đơn vị, được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các mô hình hiệu quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Đội. Từ đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả tổ chức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi khu vực phía Nam, ngày càng phát triễn.

Kết thúc khóa học 56 học viên được Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành nội dung, chương trình đào tạo. Đây cũng là tiêu chí tiên quyết, để được Ban Bí thư Trung ương Đoàn làm cơ sở quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Hội đồng Đội.

Một số hình ảnh đẹp

Chủ trì tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh”.

Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Lê Anh Quân, UVBCH  Trung ương Đoàn, Phó  Chủ tịch Hội Đồng Đội TW trao giấy chứng nhận cho học viên

TS. Nguyễn Phú Trường Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao giấy chứng nhận cho học viên

TS. Nguyễn Hữu Long Phó Giám đốc Phân viện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao giấy chứng nhận cho học viên

Lớp học chụp hình lưu niệm